Xe Range Rover của nước nào?

Nhắc đến dòng SUV hạng sang nổi tiếng thì không thể không nhắc đến Range Rover. Vậy bạn có biết xe này của hãng nào và đến từ nước nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Range Rover là mẫu xe SUV hạng sang nổi tiếng của hãng Land Rover đến từ Anh Quốc.

Land Rover là một thương hiệu ô tô chuyên xe 2 cầu được thành lập từ năm 1948. Là một phần của công ty Jaguar Land Rover và công ty này lại là một công ty con của Tata Motors.

Vào năm 1948, phiên bản 80-inch Station Wagon, tiền thân của dòng Range Rover ngày nay ra mắt nhưng không nhận được sự yêu thích kỳ vọng của phía người dùng. Chính vì vậy Land Rover đã có nhiều điều chỉnh cũng như cải tiến cho phiên bản tiếp theo.

Năm 1951, với bổ sung và ý tưởng đột phá về dẫn động cầu sau. Tuy nhiên thì với áp lực kinh tế thì hãng xe đã gặp rất nhiều khó khăn và cần phải mất hơn một thập kỷ để gây dựng lại dây chuyền sản xuất, cho ra mắt những phiên bản Range Rover tiếp theo.

Vào năm 1966 là năm khai sinh ra chiếc xe Range Rover hiện nay. Range Rover là con át chủ bài của Land Rover được rất nhiều người yêu xe yêu thích. Chiếc xe này được sản xuất phiên bản đầu tiên từ những năm 1966 với cái tên thuở sơ khai khá lạ lẫm và dài dòng 100-Inch Station Wagon.

Ngay từ ban đầu thì hãng xe Land Rover đã định hướng cho Rang Rover lúc bấy giờ mang phong cách của một mẫu xe hạng sang, phục vụ đối tượng khách hàng là những người giàu có, thương gia.

Nguồn: Theo tổng hợp

Facebook Comments