So sánh xe máy suzuki và yamaha

Về sức mạnh, mặc dù cả 2 đều sử dụng động cơ 125 phân khối song sự chênh lệch về công suất và mô-men xoắn là khá đáng kể. Yamaha Acruzo là 8,2 mã lực và 9,7 Nm song bù lại trọng lượng chỉ 99 kg (LEAD là 113 kg) nên hiệu suất vận hành sẽ không ảnh hưởng nhiều. Trên Yamaha UA 125T, động cơ mạnh 9,25 mã lực song vì trọng lượng lên tới gần 120 kg do đó về lý thuyết hiệu suất vận hành sẽ không bằng suzuki Acruzo . Tuy nhiên, có lẽ chúng ta phải cần tới các đánh giá thực tế mới biết rõ được.

Bài đánh giá xe so sánh xe máy suzuki và yamaha

Xe Yamaha Exciter 150 và Suzuki Raider: So sánh mức độ hao xăng

Sản phẩm của Suzuki được đánh giá là chất lượng không hề thua kém 3 ông lớn là Honda, Yamaha, Piaggio. Theo một số diễn đàn ô tô, xe máy, chất lượng của Suzuki có thể còn vượt hơn 3 đại gia kia. So cùng phân khúc thì giá cả cũng là một lợi thế của Suzuki.
  3155929_bangsosanh-acruzo-lead-ua125t

Theo Yamaha Motor đã cho công bố trong buổi họp báo thì mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 tương đương với Exciter 135 cũ, trong điều kiện đường bằng phẳng thì Ex 150 có thể có mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn đời cũ. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình đối với Exciter 150 nếu tính trên lý thuyết, với bình xăng 4,2 lít và mức tiêu hao nhiên liệu 46 km/l thì khi đổ đầy bình Exciter 150 có thể đi được quãng đường 193,2 km.Trên thực tế thì tùy cách chạy của từng người, địa hình, sức gió , cân nặng mỗi người v.v… quãng đường có thể xa hơn rõ rệt.

cac-dong-xe-cua-suzuki-768x607

So sánh xe máy Yamaha Sirius và Suzuki Viva

Xăng của Suzuki Raider: tùy thuộc rất nhiều vào cách vận hành xe mà tốn xăng nhiều hay ít, nếu chạy xe 1 cách bình thường, tăng tốc hoặc giảm tốc đều đặn, không ép ga, không nẹt pô hoặc để số nhỏ mà kéo ga lớn vận tốc cao, thì 100km đường nội ô mất 2.3 – 2.5l xăng A95, tức khoảng 40 – 44km / L xăng. Tuy nhiên ,nếu chạy theo kiểu bốc đầu, ép ga, nẹt pô, để số nhỏ song kéo xe với vận tốc cao ..vv… thì xe ăn xăng rất dử, chỉ tầm 30 – 35km/L xăng mà thôi. Xe từ lúc mới mua về đến lúc chạy được khoảng 600km thì sên bắt đầu kêu nhiều, lúc đầu không để ý, để vậy mà chạy thì xe cũng rất hao xăng, sau đấy đem xe đi tăng sên thì xe chạy ngon lại, sên hết kêu và trở về mức tiêu thụ xăng bình thường

1, So sánh tổng thể

Suzuki Viva 115 Fi đã được thay đổi hoàn toàn về thiết kế bên ngoài, nếu như Suzuki Viva và Suzuki Viva R ngày xưa phù hợp với nam giới hơn, thì hiện nay phiên bản Suzuki 115 Fi đã được làm lại với kiểu dáng của một chiếc xe số phổ thông, phù hợp với cả nam và nữ và nhiều lứa tuổi hơn, từ sinh viên đến nhân viên văn phòng đều có thể phù hợp với kiểu dáng của xe (chiều cao yên xe là 760mm). Nhìn chung thì thiết kế của xe không nổi bật, phảng phất đâu đó phần đèn chiếu sáng, ngực xe của Suzuki Axelo, phần thân và đuôi xe của X-Bike 125 và Revo 110.

3156059_sosanh4

Điểm ưng ý nhất với thiết kế của Suzuki Viva 115 Fi là yên xe to bè và khá bằng phẳng, ôm trọn mông của người cầm lái, do đó sẽ đỡ mệt hơn nếu ngồi lâu. Còn với Suzuki Sirius Fi Rc, Yamaha Sirius tạo cảm giác xe lớn, thể thao và mạnh mẽ. Điểm này sẽ giúp Yamaha Sirius RC Fi thu hút đối tượng khách hàng là giới trẻ hơn.

Đánh giá chúng

Yamaha vẫn có thế mạnh riêng mà Suzuki không thể so sánh, đó chính là dòng xe số thể thao mạnh mẽ, đại diện bởi Exciter với các phiên bản côn tay và côn tự động. Ở phân khúc này, thậm chí Suzuki không có đại diện nào tại thị trường Việt Nam. 7 dòng xe côn tay giá rẻ chưa tới 50 triệu

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *