Mercedes EQC 2020 thương xe ô tô điện – hình ảnh,thông tin , thông số kỹ thuật

Mercedes-Benz-EQC-2020-infographic

Mercedes EQC 2020 thương xe ô tô điện – hình ảnh,thông tin , thông số kỹ thuật : Mercedes EQC là chiếc xe đầu tiên của Mercedes được ra mắt dưới thương hiệu EQ . Mẫu xe EQ cũng cung cấp các dịch vụ toàn diện với Mercedes me, và làm cho khả năng điện từ trở nên thuận tiện và phù hợp cho việc di chuyển hàng ngày. Mercedes-Benz EQC cũng tượng trưng cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên di động mới tại Daimler

Xe ô tô điện Mercedes EQC

Là mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz dưới thương hiệu sản phẩm và công nghệ mới EQ, Mercedes-Benz EQC có nhiều chi tiết thiết kế đẹp mắt và màu sắc nổi bật đặc trưng của thương hiệu. Cả bên trong lẫn bên ngoài, EQC là hiện thân của ngôn ngữ thiết kế của Progressive Luxury. 

Mercedes-Benz-EQC-2020-1024-83

Là mẫu xe đầu tiên của Mercedes được ra mắt dưới thương hiệu sản phẩm và công nghệ mới EQ, EQC có sự phát triển hệ thống truyền động hoàn toàn mới với hệ thống truyền động điện nhỏ gọn ở mỗi trục. Những điều này mang lại cho EQC các đặc tính của hệ dẫn động bốn bánh.

Thông số kỹ thuật xe Mercedes EQC 2020

Để giảm mức tiêu thụ điện năng và tăng tính năng động, hệ thống truyền động điện được cấu hình khác nhau: động cơ điện phía trước được tối ưu hóa để đạt hiệu quả tốt nhất có thể trong phạm vi tải thấp đến trung bình, trong khi phía sau xác định tính năng động. Đồng thời, chúng tạo ra công suất 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 765 Nm.
Pin lithium-ion, có hàm lượng năng lượng 80 kWh (NEDC) cung cấp năng lượng cho xe. Mức tiêu thụ điện và phạm vi của xe điện phụ thuộc rất nhiều vào phong cách lái xe.

 EQC hỗ trợ trình điều khiển của mình với 5 chế độ lái xe, mỗi chương trình có các đặc điểm khác nhau: COMFORT, ECO, MAX RANGE, SPORT và 1 chương trình thích ứng riêng. 

  • COMFORT: Cài đặt mặc định; Đặc tính chân ga hỗ trợ một phong cách lái xe thoải mái, nhưng cũng tự động trở nên năng động hơn tùy thuộc vào phong cách lái xe.
  • ECO: Chương trình lái xe tập trung vào hiệu quả cao và mức tiêu thụ thấp.
  • MAX RANGE: Chương trình lái xe thông minh có thể giúp người lái đạt được phạm vi tối đa có thể.
  • THỂ THAO: Chương trình lái xe tập trung vào phản ứng tốt nhất cho hiệu suất lái xe cao nhất.
  • CÁ NHÂN: Ngoài ra còn có một chương trình lái xe riêng cho phép các thông số khác nhau được điều chỉnh riêng.

Trong các chế độ lái tiết kiệm hơn, bàn đạp ga haptic nhắc nhở người lái tiết kiệm năng lượng đóng vai trò quan trọng. 
Sạc pin của Mercedes-Benz nhanh hơn đến ba lần so với ổ cắm điện bình thường. Nó vẫn nhanh hơn với tính năng sạc DC – là tiêu chuẩn cho Mercedes-Benz EQC – ví dụ thông qua CCS (Hệ thống sạc kết hợp) ở châu Âu và Hoa Kỳ, CHAdeMO tại Nhật Bản hoặc GB / T ở Trung Quốc. Tùy thuộc vào SoC (trạng thái sạc), EQC có thể được sạc với công suất tối đa lên tới 110 mã lực tại một trạm sạc thích hợp. Trong khoảng 40 phút, pin có thể được sạc từ 10 – 80 % SoC (dữ liệu tạm thời).

Hình ảnh xe Mercedes EQC 2020

EQC được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ mới nhất của Mercedes-Benz. Trong gói Hỗ trợ lái xe, các chức năng này bao gồm các chức năng mới như điều chỉnh tốc độ.  Cấu trúc xe của Mercedes-Benz EQC đã được điều chỉnh cho phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của các bộ phận điện và pin, và được cấu hình để đạt được mức độ an toàn ca

Thương hiệu EQ mang đến cái nhìn sâu sắc về tương lai và được định hình bởi một cái nhìn tiên phong, khác biệt – Luxuryive Luxury. Điều này phát sinh từ sự kết hợp của một vẻ đẹp chưa từng được biết đến trước đây, sự xung đột có ý thức của các yếu tố kỹ thuật số và tương tự cũng như sự hợp nhất liền mạch giữa thiết kế trực quan và vật lý.


Khái niệm xe của EQC được thiết kế cho tất cả các yêu cầu của hệ thống truyền động pin-điện. Cả hệ truyền động điện và pin đều được thiết kế riêng cho Mercedes-Benz EQC. Công suất kéo được cung cấp bởi một động cơ không đồng bộ ở mỗi trục.

EQC 400

 Động cơ điện, hộp số tỷ lệ cố định với vi sai, hệ thống làm mát và điện tử công suất tạo thành một đơn vị rất nhỏ gọn, tích hợp cao. Để giảm mức tiêu thụ năng lượng và tăng tính năng động, hệ thống truyền động điện được cấu hình khác nhau: động cơ điện phía trước được cấu hình để có hiệu quả tốt nhất có thể trong phạm vi tải thấp đến trung bình, trong khi phía sau xác định tính năng động. Cùng nhau, chúng tạo ra công suất 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 765 Nm.

Mercedes-Benz-EQC-2020-1024-e3
Mercedes-Benz-EQC-2020-1024-a4
Mercedes-Benz-EQC-2020-1024-0d
Mercedes-Benz-EQC-2020-1024-1c


Facebook Comments