Hãng xe Volkswagen của nước nào?

Hãng xe Volkswagen là một hãng xe nổi tiếng, vậy bạn biết hãng xe này thuộc nước nào không? hình thành và phát triển ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc hình thành và phát triển của hãng Volkswagen:

Volkswagen (viết tắt là VW) là hãng sản xuất xe hơi Đức, một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Volkswagen. Được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1937 ra đời từ ý tưởng nhân văn của Đức Quốc xã, chủ sở hữu của siêu xe Bugatti hay có hẳn một “diễn viên” chuyên nghiệp Beetle, Volkswagen sở hữu không ích những điều đặc biệt mà ít ai nghĩ đến.

“chiếc xe của toàn dân” là do Adolf Hitler và Đức Quốc xã khởi xướng nên năm 1937. Tại thời điểm này, rất ít người dân nước Đức có thể mua được ô tô do chi phí cao và Volkswagen được lập ra nhằm giúp người dân có thể mua được xe với mức giá thấp.

 Sau Chiến tranh thế giới thứ hai thì quân đội Anh nắm quyền kiểm soát nhà máy vốn bị bom đạn tàn phá và khởi động lại dây chuyền sản xuất Beetle.

Năm 1948, Chính phủ Anh đã trao trả lại công ty cho Đức, lúc đó nó được quản lý bởi Heinrich Nordhoff.

Vào năm 1960, cùng với việc bán phần sở hữu của chính phủ Đức trong tập đoàn, hãng đổi tên thành Volkswagen Aktiengesellschaft. Tên trên được chuyển thành Volkswagen AG ngày 4 tháng 7 năm 1985 và để phản ánh sự đa dạng toàn cầu mà nền tảng là trụ sở và nhà máy chính của Volkswagen ở Wolfsburg, Đức. Tập đoàn này còn có tên tiếng Anh là Volkswagen Group. Tập đoàn là hãng sản xuất xe hơi thứ tư thế giới. Năm 2005, hãng chiếm 9,1% thị phần toàn cầu với 5,2 triệu xe bán ra.

VW Arteon September 7th 2017 Photos – Jed Leicester 07967 091226

Tháng 10 năm 2005, Porsche mua 18,53% sở hữu tập đoàn, đến tháng 7 năm 2006 nâng lên 25%. Báo chí cho rằng đây là hành động đề phòng hãng bị thôn tính bởi các chủ đầu tư nước ngoài. Đến cuối năm 2006 thì Porsche tiếp tục nâng sở hữu trong tập đoàn lên 28% và nhiều nhà bình luận cho rằng khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược của Porsche.

Logo Volkswagen 

Nếu nhìn kỹ sẽ là sự kết hợp của hai ký tự “V” và “W”  thay vì chỉ một chữ “W” như bấy lâu nay nhiều người vẫn lầm tưởng. Trong tiếng Đức thì Volkswagen là từ ghép của hai chữ “Volks” nghĩa là người dân và chữ “Wagen” nghĩa là xe. Cụm từ này nhằm thể hiện triết lý nhân văn “chiếc xe của toàn người dân” mà thương hiệu này muốn hướng đến.

Nguồn: Theo tổng hợp

Facebook Comments