Hãng xe TOYOTA của nước nào?

Hãng xe Toyota là một trong những hãng xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Là một trong những công ty cung cấp khá nhiều phân khúc ô tô khác nhau, thành công của công ty toyota như hiện nay là dựa vào sự thông minh, chăm chỉ và sáng tạo của đất nước đã sáng tạo ra nó. Vậy hãng xe Toyota này thược nước nào?? Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi đó.

 

Nhà sáng lập Toyota là Sakichi Toyoda được sinh ra trong một gia đình thợ mộc nghèo, ông lớn lên  và theo học nghề mộc của cha mình với sự thông minh và chăm chỉ ông đã trở thành một thợ mộc với chuyên môn đóng các máy dệt bằng gỗ. Con trai của ông Kiichiro Toyoda được cha cho theo học ngành cơ khí chế tạo máy tại trường đại học Tokioter và hai cha con cùng nhau nghiên cứu để chế tạo ra một chiếc máy dệt tự động vào năm 1924, loại có giá thành chế tạo rẻ hơn nhưng hoạt động hiệu quả hơn những chiếc máy bằng gỗ cùng loại.
Năm 1929, khi nhận thấy rằng ngành công nghiệp ôtô ngày càng phát triển thì ông cử con trai sang Anh quốc và bán bằng sáng chế chiếc máy dệt của mình cho công ty Platt Brothers để lấy 100.000 bảng Anh. Với số tiền này ông đầu tư vào việc chế tạo và sản xuất ôtô.
Năm 1934 chiếc xe mẫu đầu tiên ra đời, và được đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935 dưới tên gọi ToyotaA1.

Đến năm 1936 thì Sakichi Toyoda chính thức tiếp quản công ty sản xuất ô tô, thay đổi chữ “D” bởi chữ “T” trong tên của thương hiệu để trở thành Toyota. Tới thánh 4/1937 Toyota đã chính thức đăng ký bản quyền thương mại. Kể từ đây thì thương hiệu này đã trở thành một trong những niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc.

Xe tyota hybir

Logo hiện nay của Toyota bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim) mang ý nghĩa: Một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng. Trải qua thời gian 70 năm với những biến đổi không ngừng, Toyota vẫn đang bước trên con đường định mệnh của chính mình, con đường từ số 8 mạnh mẽ đến số 10 hoàn hảo của truyền thống đất nước mặt trời mọc.

Nguồn: Tổng hợp

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *