Hãng xe Suzuki của nước nào?

Suzuki là một hãng xe khá quen thuộc với nước ta, Suzuki chuyên cung cấp chính là mô tô, xe máy và ô tô với giá mức trung phù hợp với túi tiền dân Việt Nam ta. Vậy bạn có từng tắc mắc Suzuki của nước nào và lịch sử phát triển của hãng xe này ra sao chưa? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé!

Lịch sử hình thành và các mốc phát triển của Suzuki:

Suzuki là một công ty mô tô và cũng là một công ty đa quốc gia của Nhật chuyên sản xuất các loại xe hơi (đặc biệt là Keicar và xe thể thao nhỏ), xe máy, xe địa hình, thuyền máy, xe lăn, và các loại sản phẩm động cơ. Suzuki có 15 nhà máy sản xuất ô tô ở 14 nước và 133 nhà phân phối ở 119 nước. Suzuki Được thành lập vào năm 1909 bởi Michio Suzuki có trụ sở chính đặt tại Hamamatsu- Shizuoka- Nhật Bản.

Vào năm 1910 – Nhà máy Máy dệt Suzuki thành lập tại  Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, bởi Michio Suzuki. Mục tiêu của Suzuki lúc bấy giờ là tạo nên những máy dệt tốt hơn và thân thiện với công nhân hơn.

Vào năm 1920 – Tổ chức lại, thành tổng công ty, và tăng vốn lên 500.000 yên với Công ty Máy dệt Suzuki, chủ tịch là Michio Suzuki.

Năm 1937 Ông bắt đầu chế tạo các mẫu xe hơi nhỏ.


Năm 1939 Ông cho ra mắt mẫu xe đầu tiên của mình được vận hành bởi động cơ đột phá (bốn xi-lanh, bốn thì, làm mát bằng chất lỏng. Nó có hộp số và cần số bằng nhôm, có sức kéo 13 mã lực chỉ với động cơ 800 phân khối).
Sau đó mộng chế tạo xe của ông bị phá hủy vì chính phủ Nhật cho rằng điều này không cần thiết. Ông lại trở lại với ngành dệt và được nguồn lợi lớn vì chính phủ Mỹ đồng ý xuất vải bông (cotton) sang Nhật Bản.


Năm 1951 thị trường vải bông sụp đổ, ông trở lại với giấc mơ chế tạo xe, vì nhu cầu lúc bấy giờ của người Nhật chuộng những dòng xe chở hàng hay cá nhân khá cao

Vào năm 1952 – Xe đạp có gắn máy ‘Không tốn sức’ được giới thiệu ra thị trường.

Năm 1954 – Tên của công ty được đổi thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki.

Năm 1955 – Xe hơi nhẹ ‘Suzulight’ (360cc, hai thì) được bán ra mở đầu thời đại xe hơi trọng tải nhẹ của nước Nhật.

Năm 1961 – Công ty Chế tạo Máy dệt Suzuki được thành lập và tách nhánh sản xuất máy dệt ra khỏi xe hơi và xe tải hạng nhẹ ‘Suzulight Carry’ xuất xưởng.

Năm 1962 – Suzuki giành chiến thắng trong cuộc đua hạng 50 phân khối tại Đảo Man (Vương quốc Anh)

Năm 1963 – Công ty Mô tô Suzuki Hoa Kỳ, một công ty con bán hàng trực tiếp, thành lập ở Los Angeles.1965 – Động cơ cho thuyền máy ‘D55’ (5,5 mã lực, hai thì) được xuất xưởng và Fronte 800 cũng được bán ra.

Năm 1967 – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki Thái Lan được thành lập, đóng vai trò là nhà máy lắp ráp nội địa.

Năm 1968 – Xe tải có buồng lái Carry xuất xưởng.

Năm 1970 – LJ-Series4X4 được bán ra.

Năm 1971 – GT750 xe máy được bán ra.

Năm 1973 – Công ty Suzuki Canada khai trương ở Ontario, Canada.

Năm 1974 – Nhà máy P.T Suzuki Indonesia thành lập ở Jakarta, Indonesia, bước vào lĩnh vực thiết bị y tế với chiếc xe lăn có gắn động cơ Suzuki Motor Chair Z600, vươn ra lĩnh vực gia dụng với Suzuki Home và 2 mẫu nhà làm sẵn ‘Nhà Mini’ và ba kiểu nhà kho.

Năm 1975 – Công ty Suzuki Antonio, một công ty liên doanh sản xuất và bán phụ tùng thành lập ở Manila, Philippines.

Năm 1976 – Xe máy GS-Series xuất xưởng.

Năm 1977 – Xe LJ804x4 bán ra và bắt đầu xuất khẩu xe máyGS1000H.

Năm 1979 – Alto xuất xưởng và SC100 bán ra ở Anh.

Năm 1980 – Công ty Có sở hữu hữu hạn Suzuki Úc được thành lập ở Sydney, Úc và bước vào lĩnh vực động cơ đa năng với ba mẫu máy phát điện.

Năm 1981 – Ký liên kết kinh doanh với General Motors (Mỹ) và Isuzu Motors, Ltd.(Nhật Bản).

Năm 1982 – 4X4 bắt đầu được sản xuất tại Công ty TNHH Suzuki Motor ở Karachi, Pakistan và giành chiến thắng năm thứ 7 liên tiếp tại Giải đua xe quốc tế Grand Prix 500. Cũng trong năm này SC100 ngưng sản xuất và được thay thế bởi Alto.

Năm 1983 – Xe chở khách 1 lít Cultus/Swift được bán ra và 4X4 bắt đầu được sản xuất tại Maruti Udyog Ltd. ở New Delhi, Ấn Độ.

Năm 1984 – Công ty TNHH Suzuki New Zealand được thành lập ở Wanganui, New Zealand và bắt đầu xuất khẩu Chevrolet Sprint sang Hoa Kỳ. Hợp đồng hỗ trợ kỹ thuật sản xuất xe hơi ký với Công ty Xuất nhập khẩu Công nghệ hàng không Quốc gia Bắc Kinh của Trung Quốc. Hoạt động của Suzuki Mô tô GmbHĐức bắt đầu ở Heppenheim,Đức.

Năm 1985 – Công ty Ô tô Suzuki của Mỹ được thành lập cùng với việc giới thiệu chiếc Samurai, và chiếc xe máy gây xúc động mạnh GSX-R750 với động cơ làm mát bằng dầu xuất xưởng. Bắt đầu sản xuất xe tay ga tại Avello S.A. của nước Tây Ban Nha. Thỏa thuận với Santana Motors để sản xuất xe hơi Suzuki ở nhà máy Linares của họ ở Andalusia và Tây Ban Nha.

Năm 1986 – Công ty Suzuki Mô tô Mỹ được thành lập bằng cách sát nhập Công ty Suzuki Hoa Kỳ và Công ty Ô tô Suzuki của Mỹ.

Năm 1987 – Bắt đầu sản xuất Cultus/Swift ở Colombia và tổng số xe xuất khẩu đạt 2 triệu chiếc.

Năm 1988 – Escudo/Vitara 4×4 được bán ra và tổng lượng xe sản xuất ra đạt tới 10 triệu chiếc.

Năm 1989 – Tổng công ty Ô tô CAMI thành lập và bắt đầu hoạt động ở Ontario, Canada. Bắt đầu bán Swift GT và Sidekick tại Hoa Kỳ.

Năm 1990 – Đổi tên công ty thành Công ty Mô tô Suzuki.

Năm 1991 – Bắt đầu sản xuất ô tô ở Hàn Quốc liên kết với Công ty Đóng tàu và Máy hạng nặng Daewoo và chiếc xe 2 ghế ngồi Cappuccino xuất xưởng.

Năm 1993 – Việc sản xuất và buôn bán xe vận chuyển bắt đầu tại Suzuki Ai Cập S.A.E., lễ khai trương nhà máy sản xuất xe mới được tổ chức tại Công ty Suzuki Magyar tại Esztergom, Hungary và Xe chở khách Wagon R được bán ra.

Năm 1994 – Maruti Udyog Ltd của nước Ấn Độ sản xuất ra số lượng xe đạt đến 1 triệu chiếc.

Năm 1995 – Tổng số xe máy xuất khẩu đạt 20 triệu chiếc. Vào ngày 21 tháng 4 năm 1995 Công ty Việt Nam Suzuki được thành lập.

Năm 1996 – Bắt đầu sản xuất tại Việt Nam (xe gắn máy và xe hơi)

Năm 1997 – Bán được tổng cộng 10 triệu chiếc ô tô ở thị trường nước ngoài và động cơ thuyền máybốn thì giành được Giải thưởng Sáng tạo tại Hội nghị Triển lãm Thương mại Hàng hải Thế giới (IMTEC) ở Chicago.

Năm 1998 – Suzuki và General Motors trở thành đồng minh chiến lượng và Công ty TNHH Ô tô Suzuki Trường An và Trùng Khánh nhận được chứng nhận của chính phủ Trung Quốc sản xuất xe hơi chở khách.

Năm 1999 – Tổng lượng sản xuất đạt đến 40 triệu chiếc và Công ty TNHH Ô tô Suzuki Xương Hà, Giang Tây nhận được chứng nhận chính thức của chính phủ Trung Quốc sản xuất xe thương mại.

Năm 2000 – Công ty tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 80, tổng số xe sản xuất được ở nhà máy Kosai đạt đến 10 triệu chiếc, Suzuki bắt đầu sản xuất tại General Motors de Argentina S.A.

Năm 2001 – Số lượng xe SJ-Series bán ra trên toàn cầu đạt 2 triệu chiếc, sản xuất xe Alto đạt 4 triệu chiếc, Suzuki đạt được mục tiêu “Cấp Zê-rô” cho lượng rác thải chôn.

Năm 2002 – Bán được tổng cộng 30 triệu chiếc xe hơi trên toàn thế giới và bảo hiểm số 1 ở Mỹ: bảo hiểm có giới hạn 100.000 bộ động cơ trong 7 năm.

Năm 2003 – Suzuki đứng nhất trong thị trường xe Keicar trong 30 năm liên tiếp và Twin, chiếc Keicarlai đầu tiên ở Nhật Bản, được xuất xưởng.

Năm 2004 – Tổng tiêu thụ xe nội địa đạt đến 15 triệu chiếc

Năm 2005 – Swift được giải thưởng Chiếc xe của năm 2006 của RJC.

Năm 2006 – Chiếc XL7 mới được bán cho thị trường Bắc Mỹ và GM từ bỏ, bán ra 92,36 triệu cổ phiếu và giảm mức sở hữu của họ xuống còn 3%.

Logo Suzuki:

Được biết đến là mẫu thiết kế logo cho Suzuki là mẫu logo có tuổi đời rất lâu và được đánh giá là thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao của ngành ô tô Nhật Bản.

Logo được thiết kế với 4 nét đứng cho bánh xe. Hình dáng vẫn là chữ S quen thuộc, nhưng màu sắc thì khác. Logo đầu tiên của Suzuki có màu đen chứ không phải màu đỏ như hiên nay. Mặt khác, nó còn có các màu: trắng , bạc. Hình ảnh Suzuki hiện tại sở hữu tông đỏ cuốn hút cùng với tông xanh cho thương hiệu.

Ý nghĩa

Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực và quyết tâm. Màu xanh tượng trưng cho sự vững vàng và thông thái, tự tin. Logo của Suzuki chính là thông điệp muốn gửi gắm đến người tiêu dùng. Đồng thời cũng là lời giới thiệu của thương hiệu này.

Nguồn: Theo tổng hợp

Facebook Comments