Hãng xe Renault của nước nào?

Bạn có biết hãng xe Renault của nước nào? và hãng này được hình thành từ bao giờ không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.

renault

Renault SA là một hãng sản xuất ô tô của nước Pháp được thành lập bởi Louis, Marcel và Fernand Renault vào năm 1899 . Lúc bấy giờ thì Louis đóng vai trò là người thiết kế và sản xuất, Marcel và Fernand Renault chụi trách nhiệm về tình hình kinh doanh và quản lý.

Bằng cách ra mắt ngành công nghiệp đua xe với công chúng, anh em nhà Renault đã ngày càng mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Marcel và Louis đều rất thích đua xe, nhưng sau đó thì vào năm 1903 Marcel đã qua đời trong một tai nạn đua xe. Renault rất nổi tiếng với giải đua xe Công thức 1 và là một là sản xuất thành công thứ ba trong lịch sử của giải đua Công thứ 1, với 165 chiến thắng.

Renault phát hành cổ phiếu lần đầu tiên vào năm 1994 và niêm yết trên sàn chứng khoán của Paris. 15% cổ phần trong công ty thuộc sở hữu của Chính phủ Pháp. Vào năm 1999 thì Renault và Nissan đã liên kết với nhau trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ tư trên toàn thế giới. Nissan nắm giữ 15% cổ phần không có quyền biểu quyết trong công ty, trong khi Renault có 43% cổ phần có quyền biểu quyết trong Nissan.

Trụ sở chính của Renault được đặt tại Boulogne-Billancourt. Carlos Ghosn hiện là Giám đốc điều hành của Renault.

Các mẫu xe hơi thành công nhất cho đến nay của hãng này là Renault Clio và Renault Laguna, thị trường cốt lõi của Renault là thị trường châu Âu. Công ty này được biết đến với nhiều mẫu thiết kế mang tính cách mạng, công nghệ bảo mật và công nghệ xe đua. Hiện nay, Renault đã có mặt tại 118 quốc gia với 3 thương hiệu: Renault, Dacia và Renault- Samsung.

 Năm 2011, Renault đã bán được tổng cộng 2.7 triệu xe trên toàn thế giới trong đó 43% lượng bán là ngoài châu Âu. 5 thị trường lớn nhất của Renault là: Pháp, Brasil, Đức, Nga & Thổ Nhĩ Kỳ. 100% các nhà máy của Renault đều đạt tiêu chuẩn ISO 14001. Cũng vào năm này Renault là nhà sản xuất xe duy nhất cung cấp đầy đủ các dòng xe điện cho mọi mục đích sử dụng. Đối với Renault, xe điện là giải pháp hàng đầu nhằm bảo vệ môi trường nhờ không sản sinh ra khí thải CO2 trong suốt quá trình sử dụng, cho đến nay đã ngăn chặn được việc thải ra không khí 115,000 tấn CO2 tương đương với 1.15 triệu thùng dầu.

Ý nghĩa logo Renault:

Ban đầu, logo của hãng xe Pháp này là sự cách điệu của tên các anh em nhà Renault: Louis, Ferdinand và Marcel. Tiếp đó thì hình xe tăng được thay thế vào các năm sau đó tượng trưng cho thời kỳ hãng làm xe tăng hạng nhẹ cho các nước đồng minh. Cuối cùng, chữ Renault và biểu tượng hình viên kim cương vững chắc và sáng lóa được duy trì tới tận ngày nay.

Nguồn: Theo tổng hợp

Facebook Comments