Hãng xe ô tô Pagani của nước nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu Hãng xe ô tô Pagani của nước nào? Nhắc đến siêu xe hoàn hảo chắc không thể bỏ qua hãng xe Pagani, bạn đã biết gì về nguồn gốc cũng như ý nghĩa logo của hãng xe này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

pagani

Lịch sử hình thành:

Pagani được thành lập bởi Horacio Pagani vào năm 1992 với chỉ khoảng 60 công nhân lành nghề. Có trụ sở duy nhất tại San Cesario sul Parano gần Modena, Italy, nơi sản sinh ra những siêu xe nổi tiếng như Zonda, Zonda F, Zonda Cinque hay Huayra. Là công ty độc lập nhưng Pagani có mối quan hệ gắn bó với Daimler AG. Mercedes-Benz, công ty con của Daimler AG, là đối tác chuyên cung cấp động cơ AMG cho những xe của Pagani.

Horacio Pagani sinh ngày 10.11.1955 tại Casilda, Argentina. Cha ông là một người thợ làm bánh gia truyền, mẹ ông là một họa sĩ. Từ khi còn nhỏ, Pagani đã rất thích thiết kế xe hơi.

pagani

Vào năm 1967, khi 12 tuổi, ông đã tạo ra rất nhiều mô hình của những chiếc GT từ gỗ balsa. Sau đó thì ông theo học ngành thiết kế và bắt đầu thiết kế với rất nhiều loại xe từ xe đạp, mô tô đến xe khách vào những năm 1970. Từ năm 1978 đến 1979 ông đã thiết kế và chế tạo thành công một chiếc F2 .

Năm 1983, ông rời quê hương – Argentina để đến Ý qua lá thư giới thiệu của tay đua F1 huyền thoại – Juan Manuel Fangio để theo đuổi ước mơ chế tạo siêu xe của mình và đây là bước nhảy quan trọng trong cuộc đời Horacio Pagani. Vào 1984, Pagagni làm việc với đội ngủ thiết kế của Lamborghini để cho ra đời mẫu Lamborghini Countach Evoluzione, đó là mẫu đầu tiên với khung xe được chế tạo bằng sợi carbon của Lamborghini.

pagani

Năm 1988, Pagani thành lập công ty Pagani Composite Research (Công ty nghiên cứu vật liệu tổng hợp). Công ty mới này của ông đã làm việc với Lamborghini trong rất nhiều dự án, bao gồm việc thiết kế cho mẫu Lamborghini Countach 25th Anniversary, Lamborghini LM002, bản Concept P140 và Diablo.

pagani

Trong những năm cuối của 1980, Pagani bắt đầu thiết kế mẫu xe cho ước mơ riêng của ông và mẫu thiết kế sau đó được biết đến như là “C8 Project”. Pagani có kế hoạch thay đổi tên của C8 là ” Fangio F1″ để vinh danh người bạn của ông – tay đua Juan Manuel Fangio, người đã 5 lần vô địch giải Công thức 1 Argentina.

Vào năm 1991, Pagani thành lập Modena Design để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong công việc thiết kế, các dịch vụ tạo mẫu. Ông trải qua rất nhiều công việc về thiết kế, phát triển và sản xuất các vật liệu cũng như các bộ phận trên xe hơi cho rất nhiều hãng khác nhau: Ford, Chevrolet, Toyota, Peugeot, Jeep…

pagani

  Năm 1992, ông bắt đầu xây dựng nguyên mẫu của chiếc Fangio F1 và đến năm 1993, mẫu xe này đã được thử nghiệm tại hầm gió Dallara cùng với những kết quả rất tích cực. Vào năm 1994, Mercedes-Benz đồng ý cung cấp cho Pagani động cơ loại V12 đã góp phần hoàn thiện về sức mạnh cho chiếc xe mơ ước của ông. Chi phí cho việc nghiên cứu, phát triển dự án này đã lên đến con số 2.3 triệu USD.

pagani

Sự hy sinh, đầu tư, công sức và những cố gắng đã biến giấc mơ của Horacio Pagani đã thành hiện thực. Chiếc xe đã hoàn thiện với tên chính thức là Pagani Zonda C12, tên Fangio F1 đã được sửa đổi khi tay đua Fangio qua đời vào năm 1995. Pagani Zonda C12 lần đầu tiên được ra mắt công chúng tại triển lãm Geneva Motor Show vào năm 1999.

pagani

Sau khi Zonda C12 ra mắt tại Geneva Motor Show 1999 và nhanh chóng chiếm cảm tình của giới mê xe trên thế giới thì Pagani lần lượt cho ra mắt các siêu phẩm mới với số lượng sản xuất giới hạn. Trên mỗi xe trước khi xuất xưởng đều đánh số thứ tự cùng các quy trình chế tác hoàn toàn bằng thủ công và phụ kiện làm theo yêu cầu từng khách hàng. Vì thế mà Pagani dần khẳng định tên tuổi và đẳng cấp trong làng siêu xe thế giới.

pagani

Tháng 3/2011, Pagani trình làng thêm kiệt tác tại Geneva Motor Show. Siêu xe mệnh danh là “thần gió” với động cơ V12 AMG, tăng áp kép do Mercedes sản xuất. Động cơ phối hợp hoàn toàn ăn ý với bất kỳ chuyển động nào của cơ cấu lái.

Ý nghĩa của logo Pagani:

logo pagani
logo pagani

Với độ chính xác tuyệt đối và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết khi thiết kế mỗi chiếc xe, logo siêu xe Pagani không chỉ đơn giản là ép khuôn và đúc. Là một người bị ảnh hưởng từ văn hóa Phục Hưng mà cụ thể là Leonardo Da Vinci, Pagani đã duy trì một chuẩn mực vượt qua mức cao nhất của ngành công nghiệp xe hơi.

Điều đó được thể hiện mức độ gia công chưa từng có về kỹ thuật, nghệ thuật cơ khí trên siêu xe Pagani khi logo Huayra được lắp ở sau xe mất tới 24 tiếng để hoàn thành. Logo được gia công từ một khối nhôm cứng nguyên khối giống với cách gia công la zăng xe.

Nguồn: Theo tổng hợp

Facebook Comments