Hãng xe Nissan của nước nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về hãng xe NISSAN Chuyển động thông minh nhưng bạn chưa biết hãng này thuộc quốc gia nào và nguồn gốc của hãng này ra sao.

Chúng ta hãy tìm hiểu qua đôi chút về xuất xứ và lịch sử của hãng NISSAN này nhé.

Hãng xe Nissan là một hãng xe ô tô lớn của Nhật Bản,Công ty Cổ phần Ô tô Nissan (日産自動車株式会社, Nissan Jidōsha Kabushiki-gaisha) (TYO: 7201, NASDAQ: NSANY) là một nhà sản xuất ô tô của Nhật và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Theo như nguồn gốc lịch sử hình thành hãng xe Nissan thì hãng này được thành lập vào tháng 12 năm 1933, và lúc bấy giờ người ta không gọi là “ Nissan” mà được gọi dưới một tên tiếng Nhật đơn giản : Jidosha – Seizo, được lập nên bởi Automobile Manufacturing, sau khi đã thực hiện nhiệm vụ sản xuất ra những chiếc xe ô tô 5 chỗ loại nhỏ đầu tiên mang tên “ Datsun Type 12 ”.

Trụ sở chính của công ty này đặt tại khu GINZA, CHUO KU, TOKYO. Trụ sở này sẽ bị tháo dỡ vào năm 2013 và Nissan chuyển trụ sở về Yokohama kanagawa vào năm 2010. Công trình mới đã được bắt đầu xây dựng từ năm 2007. Năm 1999, Nissan liên kết với hãng xe Renault của Pháp. Nissan là một trong ba đối thủ châu Á hàng đầu của “3 đại gia” sản xuất xe hơi của Mỹ. Hiện tại, đây là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ ba của Nhật Bản.

Nguồn: Theo Tổng Hợp

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *