Hãng xe Mercedes-benz của nước nào?

Mercedes-benz là một hãng xe sang nổi tiếng, bạn đang thắc mắc hãng này được sản xuất từ quốc gia nào? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Mercedes-benz AMG

Mercedes- benz là hãng xe của nước Đức được thành lập vào năm 1871, là một trong những hãng chuyên sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải.

Trên thực tế, tên Mercedes-Benz bao gồm hai công ty hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, cái tên “Benz” sau chữ “Mercedes” xuất phát từ Karl Benz.

Mercedes-ben coupe

Khởi đầu của Mercedes-benz là khi Karl Benz cho ra đời model xe đầu tiên vào tháng 2/1886 mang nhãn hiệu Benz Patent Motorwagen.

Vào ngày 28/11/1890, công ty “Daimler-Motoren-Gesellschaft” được thành lập và Maybach đã trở thành giám đốc kỹ thuật của công ty này. Dựa theo đơn đặt hàng của Emil Jellineck (một thương gia người Áo rất yêu thích xe hơi), Daimler-Motoren-Gesellschaft sản xuất một loạt xe mạnh mẽ và rất được ưa chuộng. Loạt xe này mang tên Mercedes do kỹ sư tài ba Wilhelm Maybach chế tạo, thật bất ngờ khi cái tên này lại được đặt theo tên từ cô con gái 10 tuổi của Emil Jellineck. Theo tiếng Tây Ban Nha thì Mercedes có nghĩa là “duyên dáng”. Những chiếc xe này đã được bán vào năm 1901 và trở nên nổi tiếng trong thời gian ngắn. Sau đó, công ty quyết định lấy tên Mercedes là thương hiệu xe hơi của công ty và là thương hiệu đã đăng ký vào ngày 26/06/1902.

mercedes-sls-amg
mercedes-benz-SLS AMG

Năm 1926, chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Mercedes-Benz được sản xuất nhân sự kiện công ty của Karl Benz và Gottlieb Daimler sáp nhập đặt tên thành công ty Daimler-Benz. Với sự thành công và phát triển vượt trội của mình, hãng xe này vẫn tiếp tục đóng góp cho giới sản xuất ô tô những phát minh về những mẫu xe hiện đại, chất lượng cao và bền vững.

mercedes-amg-cls

Năm 1994 đánh dấu sự thay đổi của cách đặt tên xe Mercedes-Benz truyền thống. Trước đó, tên xe Mercedes-Benz được đặt dưới hình thức 500E. 3 chữ số đầu tiên thể hiện dung tích động cơ, chữ cái cuối cùng để chỉ loại động cơ hoặc khung gầm ôtô, ví dụ như ; “E” tương ứng với hệ thống phun nhiên liệu (viết tắt của từ “Einspritzung” trong tiếng Đức), “D” là viết tắt của đông cơ Diesel, “L” chỉ khoảng cách giữa hai cầu xe…

Mercedes-GLC-300-Coupe-4Matic
Mercedes-GLC-300-Coupe-4Matic

Lịch sử hãng xe này cũng có những lúc trầm nhất là đầu những năm 2000. Nhưng đến năm 2005 thì Mercedes-Benz đang dần lấy lại vị thế trong ngành công nghiệp ôtô. Mercedes-Benz lần lượt đứng thứ 4 thứ 3 vào năm 2007 và 2008 trong top những hãng đứng đầu về chất lượng xe.

Ý nghĩa Logo của Mercedes-benz

Logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes-benz tượng trưng cho ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi từ không gian, mặt đất và dưới biển. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và ước mơ chinh phục và dám thử thách của Mercedes.

Màu sắc liên quan nhất với biểu tượng Mercedes-Benz là bạc và đen. Cả hai đều có ưu thế vượt trội và thanh lịch, cũng như sức mạnh và sự hoàn hảo. Tuy nhiên, hai màu sắc cũng có ý nghĩa riêng của nó. Bạc thường mô tả sự sáng tạo, tinh tế, thanh lịch, và công nghệ cao, trong khi màu đen có xu hướng trở nên sang trọng, tinh khiết, toàn vẹn. Và đây là những đặc điểm chính xác mà nhà sản xuất muốn được biết đến.

Nguồn: Theo Tổng Hợp

Facebook Comments