Hãng xe Lexus của nước nào?

Nói đến phân khúc xe hạng sang chúng ta không thể không nhắc đến Lexus. Vậy hãng xe này thuộc nước nào? lịch sử hình thành, ý nghĩa của logo hãng này như thế nào khá ít người biết đến. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hãng này nhé.

lexus-es
lexus-es

Lexus là phân khúc xe hạng sang trực thuộc Toyota, tập đoàn xe hơi lớn nhất Nhật Bản. Và cũng là tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu xe khác nhau như: Lexus, Scion, Daihatsu, Isuzu và Hino Motors. Trong đó, Lexus được Toyota thành lập năm 1989 để kinh doanh xe hơi hạng sang đánh thẳng vào thị trường Mỹ.

lexus

Lexus được khởi nguồn từ một dự án phát triển mẫu xe sedan flagship của Toyota bắt đầu từ năm 1983. Kể từ năm 1989, Lexus đã phát triển danh tiếng với chất lượng đáng tin cậy và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

lexus

Vào năm 2003 Chiếc Lexus đầu tiên được lắp ráp ngoài Nhật Bản là chiếc RX 330 được sản xuất tại Ontario, Canada. Sau một cuộc tái cơ cấu công ty từ năm 2001 tới 2005, Lexus đã tự chịu trách nhiệm mọi khâu sản xuất từ thiết kế cho đến cơ khí.

lexus UX20
lexus UX20

Năm 2005, mẫu xe hybrid của dòng RX được ra mắt và nhiều mẫu hybrid bổ sung cũng lần lượt được giới thiệu sau đó. Năm 2007, Lexus cho ra đời phân khúc xe biểu diễn F marque cùng  với sự ra mắt của mẫu sedan thể thao IS F.

siêu xe lexus
siêu xe lexus

Lexus là hãng xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản, đây không chỉ là một dòng xe hơi thông thường mà còn được “vinh danh” khi được xem là đại diện cho sự tinh túy, đỉnh cao của nền khoa học cũng như công nghệ phát triển hàng đầu trên thế giới. Chất lượng, công nghệ và những tính năng tích hợp trên mình của Lexus chính là sự minh chứng cho điều đó.  Hiện Lexus là thương hiệu xe sang của Nhật bán chạy nhất Thế giới.

Ý nghĩa tên gọi Lexus:

Được thành lập ra Lexus vào năm 1983, Toyota không phân tích rõ nó có nghĩa là gì mà chỉ đặt với cái tên đơn giản để khách hàng dễ nhớ. Và quả thực, cái tên này đã đi vào nhận thức của rất nhiều người.  Tuy vậy, có nhiều giả thiết cho rằng, Lexus có nghĩa là “Luxury Exports to US – Mang sự sang trọng đến nước Mỹ”.

Logo hãng xe Lexus:

logo lexus

Đã là một dòng xe sang, đẳng cấp thì chắc chắn logo của Lexus cũng không thể nào “tầm thường” ở mức cơ bản.Đã có rất nhiều nhà thiết kế tên tuổi được thuê chỉ để thiết kế chiếc logo dành riêng cho Lexus. Điều này có nghĩa rằng Lexus rất quan tâm đến các mẫu thiết kế logo của mình.  Trong số hàng trăm các mẫu thiết kế được phác thảo, cuối cùng thì Lexus đã chọn ra một thiết kế trông thì đơn giản nhưng lại vô cùng sâu sắc của thương hiệu Hunter Communications và Molly Designs.

Chữ “L” được cách điệu bằng một bao bọc tròn với hình oval thép màu xám. Mang hình tượng giống như một công thức toán học chặt chẽ. Những đường nét này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng cầu kỳ, được ví như triết lý theo đuổi sự hoàn hảo của Lexus. Cũng chính điều này đã giúp Lexus không bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu ô tô nào khác.

Nguồn: Theo Tổng hợp

Facebook Comments