Hãng xe ô tô Land Rover của nước nào? ý nghĩa logo Land Rover?

Land Rover là một hãng xe hạng sang, hiện nay được rất nhiều người dân Việt Nam ta ưa chuộng. Nhưng dòng xe này đến từ đâu và nguồn gốc lịch sử ra thì ít người biết đến. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về hãng xe này nhé.

land rover LR4

Nguồn gốc lịch sử của hàn Land Rover:

Land Rover là một thương hiệu ô tô chuyên xe 2 cầu được thành lập từ năm 1948.  Là một phần của công ty Jaguar Land Rover, công ty này lại là một công ty con của Tata Motors.

Năm 1948, phiên bản 80-inch Station Wagon, tiền thân của dòng Range Rover ngày nay ra mắt nhưng không nhận được sự yêu thích kỳ vọng của phía người dùng. Chính vì vậy Land Rover đã có nhiều điều chỉnh và cải tiến cho phiên bản tiếp theo.

land rover

Năm 1951, với bổ sung và ý tưởng đột phá về dẫn động cầu sau. Tuy nhiên với áp lực kinh tế thì hãng xe đã gặp rất nhiều khó khăn và cần phải mất hơn một thập kỷ để gây dựng lại dây chuyền sản xuất, cho ra mắt những phiên bản Range Rover tiếp theo.

Vào năm 1966  Range Rover là con át chủ bài của Land Rover được khai sinh và được rất nhiều người yêu xe yêu thích. Chiếc xe này được sản xuất phiên bản đầu tiên từ những năm 1966 với cái tên thuở sơ khai khá lạ lẫm và dài dòng 100-Inch Station Wagon.

land rover

Vào năm 1991 Công ty Land Rover ở Canada là một phần của công ty Aston Martin Jaguar Land Rover có trụ sở chính ở Bramalea, Ontario. Land Rover thiết lập mạng lưới hoạt động ở Canada vào năm 1991. Tuy nhiên, các loại xe Range Rover, Range Rover Sport và LR3 lại được sản xuất bởi Land Rover ở Solihull, Anh. Hoạt động trên toàn cầu của Land Rover thì được nắm quyền bởi công ty Ford Motor có trụ sở ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ.

land rover của nước nào?

Vào năm 2000 Land Rover bị mua lại bởi công ty Motor Ford.Năm 2006, doanh thu mỗi tháng bán ra toàn cầu của Land Rover đạt kỉ lục mới. Chỉ riêng doanh thu của loại xe Range Rover đã tăng 34% trong 3 tháng đầu năm 2006. Điều này tiêu biểu cho quá trình bán hàng liên tục thành công từ khi Land Rover bị mua lại bởi công ty Motor Ford.

Ý nghĩa của logo Land Rover;

Logo Land Rover hiện nay là một hình bầu dục tất cả đều là màu xanh lá cây với tên của công ty trên đó. Hình bầu dục được đóng khung với đường viền màu trắng. Những dấu hiệu Z được sử dụng để kết nối các từ Land Rover và trên biểu tượng trước đó cũng có thể được nhìn thấy trên nó.

logo Land Rover
logo Land Rover

Là một nhà sản xuất xe hơi cao cấp, Land Rover đã chọn một màu sắc rất cụ thể cho biểu tượng. Đó là màu xanh lá cây sống động với dòng chữ Land Rover sơn màu trắng. Màu xanh lá cây có thể đại diện cho sức sống và phản ánh tinh thần của thương hiệu, gần gũi với thiên nhiên. Các chữ màu trắng thể hiện sự tinh khiết và cao quý.

Nguồn: Theo Tổng hợp

Facebook Comments