Hãng xe FORD của nước nào? Logo của xe ford có ý nghĩa gì?

Hãng xe FORD là một hãng xe khá quen thuộc với Việt Nam ta. Vậy xe FORD thuộc nước nào sản xuất? Bạn có thể nghe qua rất nhiều nhưng chưa rõ, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

siêu xe ford

Nguồn gốc, lịch sử hãng xe Ford:

focus

Công ty Ford Motor là công ty sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở chính nằm tại Dearbon, ngoại ô Metro Detroit, Hoa Kỳ. Công ty là con đẻ của Heny Ford được thành lập vào ngày 16 tháng 06 năm 1903.Công ty này bán ô tô và xe thương mại dưới thương hiệu Ford và hầu hết các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln.

ford-explorer
ford-explorer

Chiếc ô tô đầu tiên ra đời là Ford modenl T vào năm 1908 và phát triển khá ổn định. Vào năm 1913, công ty sản xuất hàng loại các đầu xe và giới thiệu dây chuyền sản xuất tự động đầu tiên trên thế giới. Đến năm 1914, những phương pháp này được biết đến trên toàn thế giới với tên gọi Fordism. Vào năm 1918, model T đã chiếm một nửa số xe trên toàn nước Mỹ. Năm 1919, giá thành Ford giảm xuống khá nhiều nhờ dây chuyển sản xuất nhanh chóng, tuy nhiên, do một vài trục trặc, hãng đã đánh mất thị phần cho GM và Chryster. Cuối năm 1927, hãng xuất xưởng Model A tái thiết thay thế cho dòng Model T.

ford explorer
ford-explorer

Năm 1925, Ford mở rộng thị trường, sát nhập với hãng Lincoln và phục vụ thị trường ô tô giá trung bình. Từ năm 1925 đến đến cuối năm 1949, Ford gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng nhận được nhiều sự trợ giúp. Vào những năm 1950, Ford cho ra đời mẫu xe Thunderbird và Edsel nhưng thất bại. Đến những năm 1960, Ford cho ra đời dòng Ford Falco và Ford Mustang. Đến năm 1995, Ford đánh dấu bước phát triển ngoạn mục mang về doanh thu đạt 137 tỷ / 1 năm.

ford

Năm 2010 Ford là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 ở châu âu.

Ford là nhà sản xuất lớn thứ 2 của Mỹ dựa vào lượng xe được sản xuất vào năm 2015.

Ý nghĩa logo xe Ford:

ý nghĩa logo xe ford
logo hãng Ford

Logo hiện tại của hãng Ford gồm 2 hình elip đồng tâm có tỷ lệ trục dài trên rộng là 2.55 phù hợp với kích cỡ của chứ FORD là 2.4. Toàn bộ logo được in nổi với màu xanh xuyên suốt 100 năm tồn tại của hãng. Logo tượng trưng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng  trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng của Ford Motor Company. Hình oval ngoài cùng còn được đánh bóng màu bạc ánh kim, tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của những sản phẩm mang thương hiệu Ford.

Nguồn: Theo Tổng Hợp

Facebook Comments