Hãng BMW của nước nào?

Thương hiệu BMW là một thương hiệu xe sang không xa lạ gì với người dân Việt Nam ta. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi BMW là của quốc gia nào, và ý nghĩa của hãng xe này ra sao không? chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu qua về hãng này nhé.

 

Xe BMW
BMW  là viết tắt  của các từ sau đây ( B là viết tắt của từ : Bayerische, M là viết tắt của từ Motoren, W là viết tắt của từ: Werke).
Câu Bayerische Motoren Werke ghép lại có nghĩa tiếng việt là Tập đoàn moto và ô tô của vùng Bavaria (là bang lớn nhất nằm ở cực nam của nước Đức).

 

XE BMW của quốc gia nào

 

Có lẽ bạn  chưa biết, khởi đầu của hãng BMW chính là sản xuất máy bay chứ không phải sản xuất xe hơi. Mặc dù được thành lập vào năm 1916, nhưng tới tận ngày 22-3-1929, chiếc xe hơi đầu tiên có tên gọi là 3/15PS mang thương hiệu BMW mới được ra đời.

 

XE BMW
Năm 1936, BMW ra mắt chiếc Sport-Roadster 328, chiếc xe này nhanh chóng được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và từ đó hãng xe tới từ nước Đức được biết đến là một nhà sản xuất ô tô thể thao, những chiếc xe này còn gặt hái được rất nhiều giải đua xe lớn toàn thế giới.

 

Siêu xe BMW

 

Đến năm 1950 là khoảng thời gian trầm của thương hiệu này khi doanh thu bán những chiếc ô tô sụt giảm. Nhưng hãng vẫn tiếp tục sản xuất ra những mẫu xe mini Isetta theo bản quyền của tập đoàn ISO (của Ý) vào năm 1955. Cũng không mấy khả quan khi tới tận năm 1958 doanh thu vẫn thấp thảm hại. Các cổ đông trong công ty đề nghị bán thương hiệu cho Daimler-Benz, nhưng việc mua bán đã thất bại.

 

Siêu xe BMW.

 

 

BMW  đã không ngại khó khăn, năm 1962 hãng ra mắt kiểu xe mới 1500, 1800 và 2000 và đạt được thành công lớn. Sự thành công ngoài mong đợi của BMW khiến cả thị trường bất ngờ khi dạng xe Null-Zwei được sản xuất. Từ đó BMW đã trở thành một trong những công ty chuyên sản xuất ô tô nổi tiếng khắp thế giới.

Logo BMW

 

 

 

 

Logo BMW  tượng trưng cho hình ảnh chuyển động của hai cánh quạt mà các phi công quan sát được trên những chiếc máy bay sản xuất vào thập kỷ 20. Khi chạy với tốc độ nhất định, hai cánh quạt này sẽ chia quỹ đạo của chúng thành bốn phần bằng nhau, hai phần mang màu trắng đậm, hai phần còn lại in màu xanh bầu trời xứ Bavaria.

Nguồn: Tổng hợp

Facebook Comments