Cặp siêu xe sang Mercedes S600 Pullman Guard tại Hà Nội.

Cặp xe sang bọc thép Mercedes S600 về Hà Nội . Mercedes-benz S600 Pullman Guard dài hơn Maybach 62, bọc thép khả năng chống đạn cao

Mercedes-benz S600 Pullman Guard

Mercedes S600 Pullman Guard dài hơn Maybach 62,có khả năng chống đạn cao và chỉ có thể đặt hàng trực tiếp với hãng mercedes-benz nếu mua mới.

Mercedes S600 Pullman Guard phát triển từ S600 L Guard tiêu chuẩn có cùng kiểu dáng thiết kế. Chiều dài cơ sở Mercedes S600 kéo dài thêm 1.143 mm, vì thế, chiều dài tổng thể của Mercedes S600 Pullman Guard là 6.356 mm, dài hơn cả Maybach 62 và đủ chỗ cho 6 người, trong đấy có 4 ghế đối diện ở khoang hành khách. Hãng xe Mercedes Đức cải tiến hệ thống treo và cấu trúc tổng để chống lại những vụ tấn công.

mercedesmaybachs600pullman05

Guard trong tên xe có nghĩa nó được bọc thép chống đạn.

Tính năng nổi bật được trang bị vào Mercedes S600

Mercedes-benz trang bị cho S600 Pullman Guard gói bảo vệ cao nhất (Highest Protection) tại cấp B6/B7, có khả năng chịu được những loại vũ khí quân sự hạng nhẹ, mảnh vỡ lựu đạn hay những loại chất nổ khác. Hơn nữa, Mercedes S600 trang bị lốp run-flat có thể đạt vận tốc 80 km/h khi bị bắn thủng.

Mercedes S600 được trang bị bình xăng tự hàn cùng hệ thống cứu hỏa tự động. Với logo V12 bên hông xe, Mercedes S600 Pullman Guard trang bị động cơ V12 dung tích 5,5 lít tăng áp turbin kép, công suất 517 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm.

Theo 1 vài nguồn tin không chính thức được đăng tải gần đây, Mercedes-Benz hiện đang muốn biến Pullman thành 1 thương hiệu có tính động lập cao hơn, để tạo ra những chiếc xe siêu sang mới, thay thế Maybach để trở thành đối thủ của Rolls-Royce và Bentley. Theo đấy, chiếc S-Class thế hệ mới có thể gồm năm biến thể, trong đó có một biến thể siêu sang so Pullman xây dựng và hoàn thiện.

Ngoài các công nghệ từ quân đội, Mercedes S600 Pullman Guard vẫn có các công nghệ cao cấp từ S-class như an toàn đón đầu Pre-Safe, hệ thống quan sát đêm, chống bó cứng phanh và phân bổ lực phanh điện tử.

Mercedes S600 Pullman Guard được lắp ráp thủ công và chỉ nhận đơn đặt hàng trực tiếp. Mercedes-benz không công bố giá tiêu chuẩn.


Theo Lương Dũng
Ảnh: Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *